Bí Quyết Để Tự Do Tài Chính Dễ Nhất. Làm Thế Nào Để Tự Do Tài Chính Từ Đầu Tư Chứng Khoán?

Tự do tài chính đầu tư chứng khoán. Bạn thường nghe ai đó hay đọc ở đâu đó nói về tự do tài chính hay độc lập tài chính.

Trên thế giới này, đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ và Châu Âu. Họ được giao dục về tài chính từ rất sớm nên họ dễ dàng tự do tài chính. Đặc biệt là họ tự do tài chính sớm trước 35 tuổi.

Ngược lại, Tại Việt Nam chưa phổ biến và giáo dục về tài chính sớm. Nên cụm từ tự do tài chính tại Việt Nam ít phổ biến và nghe hơi xa lạ với chúng ta. Những năm trở lại đây, kinh tế phát triển, công nghệ phát triển hơn, thế giới phẳng ra đời.

Giúp Việt Nam có cở hội tiếp cận nguồn kiến thức mới của một nền giáo dục tiến bộ hơn từ những người thành công lớn trên thế giới thông qua sách, internet, tivi,..

Chúng ta có cơ hội biết đến Warren Buffet, Adamkhoo, Robert Kiyosaki, T. Harv Eker, hay biết đến sách kinh điển “Nghĩ giàu làm giàu” của Napoleong Hill.

Đỉnh cao nhất và thành công nhất của cuộc đời người là phấn đấu trở nên tự do về tài chính. Vậy Tự do tài chính là gì?

Bí Quyết Tự Do Tài Chính Dễ Nhất

Đầu tư chứng khoán có giúp ta tự do tài chính không?

Làm thế nào để đạt được tự do từ đầu tư chứng khoán?

Các bước để đạt được tự do tài chính cùng chứng khoán là gì?

Cần bao nhiêu lâu và bao nhiêu tiền để tự do tài chính từ chứng khoán?

Nếu chúng ta biết cách lập kế hoạch cho tài chính cá nhân của mình thì con đường tư do tài chính rất sớm. Giống như cuộc hành trình nếu chúng ta bắt đầu sớm và đi đúng lộ trình thì chúng ta đến đích sẽ sớm hơn. Độc lập về tài chính hay tự do tài chính cũng vậy.

TỰ DO TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Thế nào là tự do tài chính hay tự do tài chính? Tự do tài chính có quá khó để đạt được hay không?

Tôi biết có rất nhiểu người cho rằng phải có 1 triệu USD mới tự do tài chính. Khi bạn nghe đâu đó nói như vậy, bạn cảm thấy ngọp và hoa mắt phải không?. Và nghĩ rằng tự do tài chính khó quá. 1 triệu USD ư?. Một con số không tưởng và ngoài tầm tay đối với bạn.

Chúng ta cùng nhau phân tích quan đểm này ? Liệu có khả thi và có chuẩn để áp dụng tại Việt Nam không?

Câu trả lời là “Không“? Vì sao vậy? Vì 1 triệu USD là tiêu chuẩn của Mỹ. Mức sống của họ cao hơn Việt Nam rất nhiều. Tại sao là 1 triệu USD mà không phải là con số khác?

Khi bạn hiểu được bí mật Tôi sắp chia sẻ bên dưới thì bạn sẽ thấy Tự Do Tài Chính rất dễ đạt được. Bạn không cần phải có 1 triệu USD mới tự do tài chính được. Thật tế là nó rất dễ đạt được tự do tài chính các bạn ạ. Tại sao nó dễ đạt được, bạn cần biết rõ và hiểu thấu đáo về định nghĩa Tự Do Tài Chính?

Định nghĩa: Tự do tài chính là bạn không làm việc vì tiền nữa mà vẫn có thu nhập thụ động. Thu nhập thụ động này đảm bảo cho bạn sống theo phong cách sống ước mơ. Có nghĩa là bạn có dòng tiền thu nhập thụ động đủ trang trải cho chi phí sống của bạn.

Do đó, để tự do tài chính sớm bạn cần thiết lập phong cách sống đơn giản và tinh gọn. Nếu phong cách sống bạn càng cao thi đạt được tự do tài chính lâu hơn và càng khó.

Công thức tự do tài chính: Thu nhập thụ động >= Chi phí sống. Quá đơn giản phải không?

Như vậy bạn chỉ cần có nguồn thu nhập thụ động từ Bất động sản cho thuê hay cổ tức từ đầu tư chứng khoán nhiều hơn hoặc bằng chi phí sống của bạn là bạn đã tự do tài chính rồi.

Theo thống kê có rất nhiều người trên thế giới đã tự do tài chính khá sớm khi dưới 35 tuổi.

Ví dụ: như Chrisreining là 1 kỹ sư máy tính đã tự do tài chính ở độ tuổi 32 từ đầu tư chứng khoán. Anh ấy hiện tại có cuộc sống rất hạnh phúc và độc lập. Được làm những việc mình yêu thích.

Và đặc biệt là có nhiều thời gian chăm lo cho bản thân và dành nhiều thời gian cho gia đình. Mà không cần phải nghĩ đến tiền bạc, hay phải đi kiếm tiền nữa. Không lo chuyện cơm áo gạo tiền hằng ngày nữa. Quả là 1 điều tuyệt vời!

LẬP KẾ HOẠCH TỰ DO TÀI CHÍNH?

Để đạt được tư do tài chính cần thời gian và cần phải có kế hoạch cụ thể. Không ai giàu lên trong 1 đêm trừ khi bạn trúng số. Bạn cần lập bản kế hoạch cho mục tiêu tự do tài chính của mình. Nhờ bẩn kế hoạch này là kim chỉ nam cho bạn hành động. Ngoài ra, giúp bạn biết chính xác khi nào bạn được tự do tài chính.

Ví dụ: Bạn muốn tự do tài chính ở tuổi 35. Hiện tại bạn đang 25 tuổi. Tức cần 10 năm nữa để đạt được tự do tài chính.

Như vậy trong 10 năm nữa bạn có kế hoạch gì để đạt được tự do tài chính

Giả sử nhu cầu chi tiêu hàng tháng theo phong cách sống của bạn là 15tr/tháng. Tức bạn cần 15*12=180tr/năm.

Như vậy làm thế nào để có dòng tiền thu nhập thụ động 180 triệu/năm.

Tiền thụ động này từ đâu ra? Từ đầu tư chứng khoán thông qua sở hữu cổ phiếu hay từ dòng tiền cho thuê từ Bất động sản.

Kê hoạch để có 180tr/năm thụ động để đạt được tự do tài chính.

Tự Do Tài Chính Đầu Tư Chứng Khoán

VD 1: Bạn mua một căn nhà cho thuê giá 10 tỷ cho thuê. Thu nhập từ dòng tiền cho thuê 15tr/tháng. Như vậy bạn cần vốn gốc 9 tỷ để mua tài sản. Với tỉ suất lợi nhuận trên vốn gốc  là 2%/năm. Tỉ suất này thấp hơn lãi suất ngân hàng là 6.8%/năm. Nhưng Bất động sản có ưu điểm đặc biệt là giá trị tài sản ngôi nhà có thể tăng giá lên 12 tỷ. Còn gửi ngân hàng 9 tỷ gốc vẫn là 9 tỷ.

Ví Dụ 2: Bạn mua chứng khoán 2 tỷ hưởng dòng tiền thụ động từ cổ tức hàng năm. Thu nhập thụ động từ dòng cổ tức cổ phiếu là 15tr/tháng. Như vậy bạn cần vốn gốc 5 tỷ. Với tỉ suất lợi nhuận trên vốn gốc là 9%/năm. Tỉ suất này cao hơn lãi suất ngân hàng là 6.8%/năm. Điều này, hoàn toàn khả thi vì tôi có những người bạn sống nhờ cổ tức cổ phiếu. Có rất nhiều doanh nghiệp tỉ suất lợi nhuận trên vốn gốc lớn hơn 10%/năm nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức sẽ tìm ra.

Tóm lại, rất đơn giản và dễ dàng để tự do tài chính. Cũng như đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể giúp bạn đạt được tự do tài chính dễ dàng. Bạn thấy đó, chỉ cần có 2 tỷ là đã tự do tài chính từ chứng khoán rồi. Tôi đã giúp rất nhiều người học viên tại lớp chứng khoán tại Powerful Income. Đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ đạt được tự do tài chính từ chứng khoán dễ dàng.

TỰ DO TÀI CHÍNH TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Có 3 bước lập kế hoạch tự do tài chính từ đầu tư chứng khoán vốn nhỏ

Bước 1: Có nguồn thu nhập chủ động

Bạn phải có nguồn thu nhập chủ động nếu muốn tự do tài chính từ chứng khoán.

Có rất nhiều cách để bạn có thể có nguồn thu nhập chủ động.

Cách mà hơn 80% dân số thường làm đó là đi làm thuê cho công ty. Sau khi tốt nghiệp đại học tôi cũng đi làm cho tập đoàn nước ngoài. Để có nguồn thu nhập chủ động. Vì gia đình tôi không giàu có sẳn. Không có của ăn của để như những gia đình con nhà giàu khác. Hjhj.

Hình thức làm thuê là dùng sức người và bỏ thời gian ra để làm việc kiếm tiền.

Thời Gian + Công Sức +  Trí tuệ =  Kiếm Tiền (Lệ thuộc, không chủ động thời gian, không làm chủ cuộc đời mình). Góc 1 của Kim tứ đồ Robert Kiyosaki gốc bị bóc lột nhiều nhất và thu nhập ít nhất. Không ai đi làm thuê mà giàu cả. Nhưng nhờ có làm thuê ta mới có tiền chủ động.

Ngoài ra, bạn có thể kiếm nguồn thu nhập chủ động thông qua kinh doanh và buôn bán. Đây là gốc 2 của kim tứ đồ.

Bạn làm thuê cho chính bạn. Bạn là khổ chủ, có nghĩa là không có bạn công việc kinh doanh không chạy được. Nhưng ít ra bạn có thu nhập nhiều hơn gốc làm thuê và làm chủ cuộc đời hơn. Bạn có quyền đóng của nghỉ mà không ai la bạn.

Tôi biết rất nhiều người bán hàng rong tại Sài Gòn này mà thu nhập cao hơn gấp 2, gấp 3 lần so với nhân viên văn phòng có bằng Đại Học làm cho công ty nước ngoài mặc đầm hay đồ vest mỗi ngày.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe cô bán khoai lan tại Hồ con rùa tại Sài Gòn. Thu nhập trung bình 30tr/tháng. Thật là kinh khủng!

Vốn + Thời Gian + Công Sức + Trí Tuệ = Kiếm Tiền

Ví dụ: Bạn mở quán hủ tiếu bán hay mở xe bán café chẳng hạn.

Ví dụ: Bạn có thể kinh doanh online mua bán đồ trên mạng. Có rất nhiều hình thức và mô hình kinh doanh cho bạn khởi nghiệp. Lưu ý nhỏ: Trước khi kinh doanh nên tìm hiểu kỹ và học hỏi từ những người kinh doanh thành công. Thương trường như chiến trường. Học hỏi và tìm hiểu kỹ giúp bạn thành công hơn và đỡ sấp mặt mất tiền hơn khi kinh doanh.

Bước 2: Tiết kiệm tiền để đầu tư chứng khoán

Làm thế nào tiết kiệm mà không làm suy giảm chất lượng cuộc sống ?

Tiết kiệm để gia tăng thu nhập khả dụng để có nhiều tiền hơn trong đầu tư chứng khoán? Tức là làm cho số vốn đầu tư của bạn ngày càng nhiều hơn. Con đường tự do tài chính từ chứng khoán đến gần với bạn hơn.

Vậy làm thế nào để tiết kiệm?

+ Cắt giảm chi tiêu vô bổ đi cân đối không làm suy giảm chất lượng cuộc sống

Ví dụ: 1 tuần chúng ta đi nhậu 5 buổi thì chúng ta cắt giảm còn 2 buổi. Chúng ta vừa tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ sức khỏe lại vừa có thời gian chơi với gia đình.

Ví dụ 2: Chúng ta thay vì 1 ngày hút gói thuốc thì tiết giảm lại còn ½ gói thuốc vừa bảo vệ sức khóe vừa có thêm tiền tiết kiệm.

Ví Dụ 3: Bạn thường ăn vặt và uống trà sữa 4 lần/tuần. Bạn cắt giảm xuống còn 2 lần/tuần.

Bạn biết không ChrisReining cắt giảm hết các khoản ăn vặt của anh ấy để tiết kiệm được nhiều hơn.

Mỗi tháng bạn tiết kiệm được thêm 200k. Mỗi năm bạn đã có thêm 2.4 triệu cho quĩ tiết kiệm của mình. Tích tiểu thành đại bạn nhé. Mình rất thích câu của ông bà xưa “ Kiến tha lâu đầy tổ” dạy chúng ta rất nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống này.!

Câu hỏi tiếp theo, tiết kiệm để làm gì? Có tự do tài chính được không khi chỉ có tiết kiệm? Câu trả lời là “KHÔNG”.

Nếu bạn tinh ý và có kiến thức về kinh tế sẽ nhận ra ngay là tiền sẽ bị mất giá theo thời gian. Bạn để không sẽ tự bị mất giá do lạm phát.

Ví dụ: 1 ổ bánh mì năm 2018 là 12k. Năm 2019 cũng ổ bánh mì đó giá 15k. Có nghĩa là sức mua của đồng tiền giảm xuống.

Tiết kiệm không giúp chúng ta giàu có và tự do tài chính được. Làm thế nào để khoảng tiền tiết kiệm của chúng ta sinh sôi nảy nở và ngày càng lớn hơn. Đó mới là cách giúp chúng ta tự do tài chính.

Đó chính là dùng tiền tiết kiệm để đầu tư. Đầu tư giúp khoảng tiền tiết kiệm tăng lên và giúp khấu trừ trượt giá của đồng tiền do lạm phát.

Bước 3: Đầu tư chứng khoán giúp bạn tự do tài chính.

Tại sao đầu tư chứng khoán giúp bạn tự do tài chính?

Bí mật của người giàu là Tập trung đầu tư vào tài sản. Không mua tiêu sản.

Tài sản là gì? Đặc điểm của tài sản là nó có thể tự động sinh ra thêm tiền cho chúng ta. Và bản thân tài sản ngày càng tăng giá. Tài sản giúp chúng ta có dòng tiền và lãi vốn. Đặc biệt là có tính pháp lý.

Ví dụ: Mua nhà cho thuê. Nhà là tài sản, dòng tiền từ cho thuê. Giá nhà tăng: gia tăng lãi vốn.

Ví dụ 2: Mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu là tài sản. Dòng tiền đến từ dòng cổ tức. Giá cổ phiếu tăng: gia tăng lãi vốn. Khi mua cổ phiếu bạn là cổ đông. Tức là bạn làm chủ doanh nghiệp. Công ty bạn làm chủ sẽ chia cho bạn phần lợi nhuận hàng năm hoàn toàn thụ động vào tài khoản của bạn.

Tiêu sản là gì? Đặc điểm của tiêu sản là nó không tự động sinh ra tiền cho chúng ta. Mà ngược lại chúng ta phải chi thêm tiền ra để nuôi nó, bão dưỡng, bảo trì cho nó. Tiêu sản không có dòng tiền và tiêu sản giảm giá trị theo thời gian.

Ví dụ: Mua 1 chiếc xe ô tô 700tr năm 2019. Đây là tiêu sản. Xe mất giá theo thời gian. Ngoài ra, bạn còn phải chi tiền cho nó ví dụ như tiền xăng, tiền bảo hiểm, tiền bảo trì, tiền giữ xe, tiền sửa xe,…Năm 2020 bạn bán nó đi chỉ còn 600tr. Bị lỗ nặng, do mất giá trị. 

Thay vì mua xe, bạn chọn mua chứng khoán hay mua cổ phiếu tại Việt Nam.

Ví Dụ: Với 700 triệu bạn mua được 28.000 cổ phiếu với giá 25k/ cổ phiếu của 1 công ty ABC năm 2019.

Năm 2020: Công ty ABC chia cổ tức cho bạn: 1k/cổ phiếu. Bạn nhận được 28tr từ dòng tiền cổ tức thụ động

Ngoài ra, giá cổ phiếu tăng lên 26k/ cổ phiếu. Bạn có lãi vốn thêm 28tr nữa.

Đặc biệt là trong quá trình đầu tư bạn không phải tốn phí nuôi nó như mua một ô tô. Không phải tốn phí quản lý nó như phí bảo vệ xe. 

Bạn đi du lịch hay bạn ngủ cũng có tiền. Người giàu có rất nhiều nguồn thu nhập từ chứng khoán.

 

Lưu ý: Bạn phải biết cách đầu tư chứng khoán để làm tiền đẻ ra tiền. Không có con đường nào khác đó là bạn phải học. Tìm người thầy có kiến thức và kinh nghiệm hỗ trợ và dìu dắt bạn để đi nhanh hơn. Thành công sớm hơn và đỡ tốn phí trả cho thị trường chứng khoán.

Nếu bạn không học, bạn sẽ bị sấp mặt. Ngược lại, bạn sẽ bị thua lỗ và mất tiền. Không ai thành công nhanh mà không có minh sư, hay còn gọi là người thầy. Như mình đã chia sẽ ở trên làm gì cũng vậy cần phải có kiến thức và am hiểu về nó bạn sẽ kiếm được tiền.

Thương trường đổ mồ hôi thì chiến trường ít đổ máu. Bạn nên tham gia khóa học đầu tư chứng khoán free tại conduonglamgiau.com với người thầy giàu kinh nghiệm tại Powerful Income và kiến thức đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Không có con đường nào khác để tự do tài chính dễ dàng ngoài con đường đầu tư chứng khoán. Vì đầu tư chứng khoán có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Nên tận dụng và khai thác sớm được số tiền tiết kiệm. Ngược lại, đầu tư bất động sản đòi hỏi số tiền bắt đầu tương đối lớn từ 500 triệu trở lên.

Để có thêm kiến thức về đầu tư chứng khoán. Bạn nên đọc bài cách chơi cổ phiếu hiệu quả cho người mới Tại Đây

Vậy trong thời gian bạn chỉ có 50 triệu bạn làm gì? Gửi ngân hàng à? Hay để tiền ở không? Có một Bí mật  thời gian là vốn. Thời gian qua rồi không quay lại được. Cuộc đời của mỗi chúng ta, chỉ có 1 quĩ thời gian hữu hạn. Do đó, chúng ta hãy trân trọng và tận dụng tối ưu quĩ thời gian này. Warren Buffet là bậc thầy về thông minh tài chính. Bắt đầu đầu tư chứng khoán khi mới chỉ là cậu bé 11 tuổi. Còn bạn, bạn có lãng phí thời gian của mình không? Nếu có, hãy tận dụng ngay bây giờ trước khi quá muộn. 

Do đó hãy đầu tư càng sớm càng tốt với số vốn nhỏ nhất của mình. Con đường tự do tài chính từ chứng khoán luôn chào đón bạn.

Đã có rất nhiều người đã áp dụng và thành công & tự do tài chính từ đầu tư chứng khoán. Như Warren Buffet, Chris Reining, Phil Town, …

Đặc biệt, để đạt được mục tiêu tự do tài chính. Yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là tính kỷ luật và kiên trì. Kiến tha lâu đầy tủ. Đi đúng với con đường bản kế hoạch đã lập ra. Rồi bạn sẽ thu được trái ngọt và thành quả. Hãy nhớ “Dục tốc bất đat”.

Chúc Bạn sẽ đạt được tự do tài chính theo bảng kế hoạch của mình.

Chưa bao giờ là muộn nhưng bắt đầu đầu tư chứng khoán sớm vẫn tốt hơn!

 

Bài viết hay nên đọc: 

Mua cổ phiếu ở đâu? Mua chứng khoán ở đâu: https://conduonglamgiau.com/mua-co-phieu-o-dau/ 

Cơ hội đầu tư chứng khoán cho người mới năm 2019: https://conduonglamgiau.com/kien-thuc-chung-khoan-2/

Chứng Khoán Việt Nam có rẻ không?:  https://conduonglamgiau.com/ttck-viet-nam-van-con-kha-re/

* KHÓA HỌC CHỨNG KHOÁN FREE. ĐĂNG KÝ TẠI  ĐÂY

 

Powerful Income 

www:conduonglamgiau.com

Email:chungkhoan5ngay@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.